Nói đến camera, mọi người ai cũng hiểu được đó là thiết bị giám sát từ xa. Nhu cầu Camera hiện nay hầu như rất cần thiết. Hôm nay mình chia sẻ cùng các bạn về hệ thống camera có ích lợi và tác hại là gì.

Bài viết này mình xin nói đến ưu điểm của camera giám sát ( Với ý kiến chủ quan của mình, có thể đúng có thể sai với mỗi người khác nhau).

1. Quản lý:

  • Hiện tại camera được gắn hầu hết ở các cửa hàng, văn phòng hoặc nhà dân. Các bạn có thể trông coi nhà cửa từ xa mà không cần phải có mặt. Một ví dụ điển hình, mỗi sáng bạn mở cửa nhà rồi đi uống cafe gần nhà. Nếu không có camera giám sát các bạn không thể đi xa, nếu không các bạn phải khóa cửa để đi ra ngoài. Khi có người thân tới nhà bạn phải chạy về mở cửa. Với camera giám sát thì bạn chỉ cần khép cửa lại, có thể quan sát người nào tới nhà của bạn.
  • Tại các cửa hàng (shop), bạn vẫn có thể vừa làm công việc ở khoảng cách xa, nhưng vẫn trông coi cửa hàng hiệu quả. Ví dụ: nhân viên đã tới làm hay chưa, khách hàng tới shop nhiều hay ít. Lúc đó bạn sẽ có biện pháp tăng cường nhân viên hoặc có thể, bạn sẽ coi xe khách hàng vào shop qua camera, rồi đưa ra lời cảnh báo từ xa khi phát hiện nghi ngờ nào đó.

Trích từ một video tại Youtube.

  • Các trường mầm non bây giờ cũng có camera giám sát. Thật sự đây là điều mà các bậc làm Cha làm Mẹ rất an tâm. Khi các phụ huynh đi làm hoặc ở nhà, vẫn biết được con mình ở trường học như thế nào, biết được các hoạt động sinh hoạt ở trường của con em mình.
  • Như vậy camera giám sát như một người giúp việc cho chúng ta trong việc quản lý nhà cửa, shop, văn phòng và cả việc chăm lo cho các con.

2. Đề phòng rủi ro

  • Nói đến rủi ro mình nên đề phòng, tránh những trường hợp xấu xảy ra. Với camera giám sát trong nhiều trường hợp tại các shop, nhân viên có hành vi không tốt. Đã có những trường hợp, nhân viên làm tại shop đã trộm đồ hoặc tiền của cửa hàng. Khi chúng ta phát hiện mất cắp, nếu không có camera thì nhân viên đó không thừa nhận. Hoặc khi chúng ta không biết nhân viên nào, thì chúng ta khó chịu với tất cả nhân viên. Như vậy môi trường làm việc với các nhân viên đánh giá là khá căng thẳng. Với camera giám sát, bạn sẽ chỉ ra được đúng người đúng tội. Bạn có hướng răn đe, nhắc nhở nhân viên phạm lỗi.
  • Camera giám sát theo mình nghĩ là một bảo vệ khá cần mẫn. Với camera bạn có thể ngồi tại 1 chổ, đồng thời giám sát toàn bộ vị trí trọng yếu. Nếu các bạn phải mất 2 nhân viên bảo vệ cho nhà xưởng vòng ngoài ( giữ xe, an ninh về đêm). Nhưng với camera được bố trí hợp lý. Thì chỉ cần 1 nhân viên bảo vệ, có thể quan sát cả một kho xưởng rộng lớn.
  • Như mình nói đề phòng rủi ro thôi nha các bạn. Camera giám sát cho chúng ta thấy được mọi vị trí. Nên mình có thể đề phòng được. Tuy nhiên chúng ta thấy rủi ro cao thì tốt nhất thông báo ( mở đèn, chuông,…). Không nên ngăn ngừa rủi ro nha các bạn, vì những trường hợp như thế rất nguy hiểm cho chúng ta.

3. Cung cấp thông tin hữu ích

  • Camera giám sát rất hữu ích cho việc phòng chống tội phạm. Những vụ án trộm cắp, cướp giật cũng được phá nhờ camera giám sát. Rất nhiều bài báo đã đưa tin, cơ quan chức năng truy tìm được tội phạm qua camera. Thật sự camera như một nhân chứng, cung cấp thông tin rất hữu ích. Vì với camera thông tin đó bao gồm: ngày giờ, hình dạng, địa điểm. Theo dấu tội phạm từ camera  là cụm từ gần như thông dụng trong thời đại hiện nay.
  • Như camera hành trình gắn trên ôtô hoặc xe máy. Tuy nhỏ bé nhưng rất hữu ích. Cũng từ những camera hành trình này, giúp ta giải quyết được rất nhiều vấn đề. Trong khi lời nói không thể giải thích rõ. Vậy mình thấy camera là nhà thương thuyết hữu ích.

Kết lại với mình camera rất hữu dụng với một số trường hợp. Vì camera giúp chúng ta giảm tải một số công việc. Tạo sự an tâm, thoải mái hơn. Như một câu nói : ” Khi cần không có, khi có không cần “. Đôi khi các bạn rất muốn có camera tại một thời điểm tức thời, nhưng lại không có.

Bài viết này là ý kiến riêng của mình, nếu có gì sai xin các bạn góp ý cho mình nha. Cám ơn các bạn.

P/S: Bài sau mình sẽ viết về một số mặt Khuyết điểm của camera, nhưng có thể nói một số điểm không nổi bật của camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *